Phòng mô phỏng chứng khoán ảo - Khoa QT-TC

Phòng mô phỏng chứng khoán ảo, Khoa Quản trị - Tài chính được bố trí tại phòng 415 nhà A4 với diện tích sử dụng 120m2, được xây dựng mô phỏng như mô hình một doanh nghiệp kinh doanh thực tế. Phòng được trang bị CSVC hiện đại, 50 máy tính cấu hình cao, hệ thống mạng Internet, Wifi, hệ thống làm mát, chiếu sáng, thu phát âm thanh…. Với những trang thiết bị được đầu tư, công suất phòng mô phỏng có thể đạt 10 nhóm/ tuần, mỗi nhóm 40 sinh viên. Từ năm học 2017-2018, Khoa được đầu tư và khai thác phần mềm Giao dịch chứng khoán ảo Goline Back Office. Khi thực hành phần mềm, sinh viên sẽ được thực hiện 2 vai trò là nhân viên công ty chứng khoán và nhà đầu tư. Khi đóng vai trò nhân viên công ty chứng khoán, sinh viên sẽ được tìm hiểu các nghiệp vụ về khách hàng, ứng trước, margin… Sau đó sinh viên sẽ mở 1 tài khoản cho cá nhân tại Công ty chứng khoán VMU, cập nhật chữ ký, thông tin người ủy quyền, chuyển tiền vào tài khoản và kích hoạt tài khoản. Sinh viên sẽ sử dụng chính tài khoản vừa mở để thực hiện nghiệp vụ mua, bán chứng khoán trên thị trường. Điểm đặc biệt nhất của phần mềm chính là các thông tin trên tài khoản là ảo nhưng các số liệu giao dịch của các mã chứng khoán lại là thật và cập nhật hàng ngày theo dữ liệu của các sàn chứng khoán. Việc đưa vào sử dụng phần mềm đã giúp SV áp dụng được lý thuyết vào thực tiễn, tạo hứng thú và niềm đam mê tìm tòi, học hỏi cho SV khi học tập học phần Thị trường chứng khoán. Thông qua phần mềm chứng khoán ảo với thời gian thực, Khoa Quản trị - Tài chính đã tổ chức cuộc thi “Nhà đầu tư tài ba lần thứ I”, với hơn 300 sinh viên tham gia đầu tư tiền ảo, chứng khoán thật trong thời gian 3 tuần. Với tinh thần thi đấu hết mình, nghiêm túc, rất nhiều sinh viên đã đạt được thành tích cao trong cuộc thi này.